skip to Main Content

Xử lí sai phạm hàng loạt biệt xanh giả

Xe có biển xanh vốn được coi là xe của các cơ quan chức năng và báo chí nhằm để nhận biết và ưu tiên trong các trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vì muốn hư danh, ra oai với người khác mà làm giả biển xanh. Đặc biệt còn phản ứng mạnh khi bị lực lượng cơ quan chức năng xử phạt. Trước thực trạng này, Cục CSGT và lực lượng  CSGT sẽ mạnh tay xử lí với bất kì cơ quan tổ chức nào sai phạm.

Đeo biển xanh để lách luật hòng qua mặt CSGT

Không chỉ làm biển xanh giả , các chủ lương tiện này còn sử dụng giấy phép lái xe giả và BKS giả nhằm tạo hồ sơ ảo, gây sức ép lên cơ quan chức năng trong quá trình điều tra.

Ghi nhận trường hợp các chủ phương tiện sở hữu các dòng xe siêu sang mang biển số rất đẹp trị giá hàng tỉ đồng. Tuy nhiên khi bị lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra vì lỗi sai phạm đạu xe trái phép dưới lòng đường thì chủ phương tiện thái độ thách thức và không hợp tác. Đã bị đội CSGT tạm giữ và mang về tiến hành điều tra. Từ đây hàng loạt các phát hiện về sai phạm như BKS giả và xe mua trôi nổi trên thị trường, biển số cũng chỉ và hư ảo để tạo nên cái mác quyền lực không có thật.

Rất nhiều trường hợp khác bị lực lượng CSGT bắt giữ còn có biển số quân đội vi phạm . Tuy nhiên khi bị tạm giữ thì đa phần các chủ lương tiện đều không thể xuất trình đăng kí xe , đều tỏ thái độ thách thức, tự xưng có quan hệ ô dù và không hợp tác. Thậm trí phát hiện ra hàng lậu hàng cấm từ những biển xe xanh giả này.

Giả mạo logo ngành báo chí

Không dùng BKS của các quan chức cấp cao, tuy nhiên nhiều đối tượng giả danh các cơ quan báo trí để tha hồ lượn lách khi tham gia giao thông . Chẳng may có bị bắt cũng dễ dàng viện lí do tác nghiệp mong nhận được sự thông cảm.

Vụ việc nổi cộm gần nhất được CAH , phát hiện vào đầu tháng 4 vừa qua. Khi đó, phát hiện xe ô tô 7 chỗ BKS: 51F-293.47 trên xe có gắn đèn ưu tiên và nhiều logo trong đó có logo “Truyền hình Công an nhân dân ANTV – Bộ Công an” chạy với tốc độ cao, phóng nhanh vượt ẩu trên Quốc lộ 1A, CAH Châu Thành đã bố trí lực lượng chặn dừng phương tiện để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lái xe ô tô tự xưng là nhà báo với thẻ nhà báo mang tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm, SN 1981, đang trên đường đi tác nghiệp. CSGT kiểm tra, thì “nhà báo” này hù họa, ép tổ công tác phải nghe điện thoại của một ai đó. Tất nhiên, đề nghị này bị tổ công tác từ chối.

Qua kiểm tra CSGT phát hiện thẻ nhà báo trên là giả. Ngay lập tức, “nhà báo” và chiếc xe đã bị đưa về trụ sở để xử lý. Tại đây, qua đấu tranh, lái xe xuất trình giấy phép lái xe mang tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm, SN 1981 (trú tại 431/6, đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) và khai nhận các logo và thẻ nhà báo trên do một người bạn làm giúp để tiện đi đường. Nghề nghiệp chính của Lâm là lái xe dịch vụ. Sau khi lập biên bản vi phạm, tổ CSGT đã tạm giữ giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân và đèn chớp để xử lý.

1900.0186

Back To Top
Minh Duyên: 0989.889.764
Minh Tâm: 0989.889.624
Nguyễn Liên : 0989.889.460
Tổng Đài :19000186