skip to Main Content

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B1 Ở Hà Nội

Học bằng lái xe ô tô hạng B1 chính là việc đầu tiên bạn cần làm nếu bạn đang có ước mơ, dự định sở hữu một chiếc xe ô tô số tự động để đi làm hay vi vu du lịch cùng gia đình. Bằng lái xe ô tô không phải đơn thuần chỉ là một loại giấy tờ pháp lý giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến vi phạm giao thông mà nó còn như giấy phép an toàn cho chính mạng sống của bạn cũng như những người xung quanh. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, hình thức đào tạo và thi sát hạch cấp bằng lái xe hạng B1 đã chính thức được áp dụng trên toàn quốc.

Học bằng lái xe ô tô hạng B1 giá rẻ ở Hà Nội

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Tại Việt Thanh
Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Tại Việt Thanh

Vậy trước tiên bạn cần biết bằng lái xe hạng B1 là gì?

Bằng lái xe ô tô B1 hay đầy đủ là giấy phép lái xe ô tô hạng b1 là một trong số hàng chục các loại bằng lái chính thức tại Việt Nam căn cứ vào tải trọng tối đa của phương tiện.

Bằng lái xe hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe sau đây:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng lái xe hạng B1 có 2 loại:

– Bằng lái xe hạng B11: số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

+ Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

+ Ô tô dùng cho người khuyết tật.

Học bằng lái xe b1: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Điều kiện tham gia học bằng lái xe hạng B1:

Sân Thi Sát Hạch Việt Thanh Tại Hà Nội
Sân Thi Sát Hạch Việt Thanh Tại Hà Nội

– Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên và dưới 60 tuổi.

– Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly,… đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sĩ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Một lưu ý bạn cần biết trước khi quyết định học bằng lái xe đó là sự khác nhau giữa bằng lái xe hạng B1 và B2:

Bằng lái xe ô tô hạng B1 dùng để lái xe ô tô con có số chỗ ngồi từ 4-9 chỗ và lái xe tải dưới 3,5 tấn nhưng tất cả đều phải là xe số tự động. Bằng lái xe B1 chỉ được lái xe gia đình không được lái xe phục vụ bất cứ mục đích kinh doanh nào nếu không sẽ bị phạt. Thời hạn sử dụng của bằng tính từ ngày cấp đến tuổi nghỉ hưu: đối với nữ đến 50 tuổi, đối với nam đến tuổi 55.

– Bằng lái xe ô tô hạng B2 dùng để lái xe ô tô con có số chỗ ngồi từ 4-9 chỗ và lái xe tải dưới 3,5 tấn. Khác với bằng B1, người có bằng lái xe B2 có thể lái được cả xe số tự động và xe số sàn, có thể lái xe phục vụ mục đích kinh doanh. Thời hạn sử dụng của bằng B2 tính từ ngày cấp là 10 năm. Sau 10 người được cấp giấy phép loại này phải tới cơ quan thẩm quyền xin gia hạn.

Từ sự khác nhau này chắc hẳn bạn đã biết được những ai nên học bằng lái xe hạng B1. Đa số những người học bằng lái xe B1 là phụ nữ học để lái xe gia đình vì xe số tự động dễ lái hơn xe số sàn. Còn đối với nam giới thì chỉ nên học bằng lái xe hạng B1 nếu bạn chắc chắn mình không kinh doanh hoặc lái xe dịch vụ và chỉ lái xe gia đình và xe nhà là xe số tự động. Đối với người lớn tuổi nếu đã qua độ tuổi cho phép hạng B2 thì bắt buộc tối đa học hạng B1.

Nếu đã có quyết định sẽ học bằng lái xe B1 thì việc bây giờ bạn cần tìm hiểu là học phí một khóa học bằng lái xe hạng B1 hiện nay là bao nhiêu? Hiện nay, tại Hà Nội, tổng chi phí của một khóa học và thi lái xe ô tô đối với hạng B1, B11 khoảng 5.500.000đ – 7.500.000đ, tùy theo chất lượng dịch vụ của mỗi trung tâm khác nhau mà giá cả sẽ có sự chênh lệch.

Vậy lựa chọn trung tâm dạy lái xe ô tô B1 nào là uy tín tại Cầu Giấy – Hà Nội?

Việt Thanh luôn là sự lựa chọn số 1 cho bạn hiện nay.

1900.0186

Back To Top
Minh Duyên: 0989.889.764
Minh Tâm: 0989.889.624
Nguyễn Liên : 0989.889.460
Tổng Đài :19000186