skip to Main Content

Các biển báo cấm bạn cần biết ngay hôm nay

Các biển báo cấm bạn cần biết ngay hôm nay để hểu rõ luật tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Mỗi năm lại có hàng ngàn vụ tai nạn giao thông xảy ra. Ngoài những nguyên nhân khách quan từ cơ sở hạ tầng thì ý thức người tham gia giao thông là ột nhân tố quan trọng. Vì thế chúng ta luôn phải cẩn trọng khi tham gia giao thông. 

Vai trò của biển báo cấm

biển báo lái xe

Trung tâm dạy lái xe ô tô Việt Thanh cùng chia sẻ với bạn. 
Biển báo giao thông giữ vai trò quan trọng đối với hệ thống giao thông không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.   Cùng với cảnh sát giao thông cũng như hệ thống các đèn báo hiệu biển báo giao thông tạo nên một trật tự giao thông ổn định an toàn, có kỉ luật. Mục đích giảm thiểu tối đa ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông .
Thực tế cảnh sát giao thông không thể túc trực thường xuyên với mật độ dày đặc trên tất cả cung đường vì vậy biển báo giao thông sẽ làm thay công việc của cảnh sát. Có thể nói biển báo là trợ thủ đắc lực nhất giúp mọi người quan sát và điều chỉnh tốc độ, hướng đi,…một cách hợp lý để tránh gây tắc nghẽn và tai nạn.

Vì thế có thể nói biển báo giao thông có vai trò vô cùng quan trọng. Không quá khi nói biển báo giao thông đóng góp vào một bước tiến lớn vào lịch sử nhân loại, hiện nay dù khoa học kĩ thuật có phát triển hiện đại thì vẫn chưa có một sáng chế nào có thể thay thế được vị trí của biển báo giao thông. Dù thời tiết khắc nghiệt thì những chiếc biển báo vẫn là người bạn của mọi người đồng hành hỗ trợ người tham gia giao thông trên mọi tuyến đường

Có thể bạn quan tâm:

Các loại biển báo cấm

Trong các loại biển báo thì biển báo cấm luôn được quan tâm bởi tần suất dày đặc trên tuyến đường mà chúng xuất hiện cũng như tần suất lặp lại trong các bài thi lái xe. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số loại biển báo thông dụng cần chú ý
Đường cấm
Biển hình tròn mô tả bởi một vòng tròn đỏ bên ngoài bên trong màu trắng
Cấm đi ngược chiều
Chúng ta có thể nhận diện biển báo này bằng một hình tròn đỏ ở giữa là một kẻ gạch ngang trắng
Cấm ô tô
Hình ảnh mô tả khá đơn giản một vành tròn đỏ bên ngoài bên trong là chiếc ô tô bị gạch chéo
Cấm ô tô rẽ phải (rẽ trái)
tương tự như hình ảnh cấm ô tô tuy nhiên có thêm chiều mũi tên chỉ hướng rẽ phải ( rẽ trái)
Cấm mô tô
Hình ảnh minh họa là một vành tròn đỏ bên trong là một người điều khiển mô tô nhưng bị gạch chéo
Cấm ô tô và mô tô
Vẫn là hình ảnh vành tròn đỏ bên trong là hai thiết bị ô tô và mô tô bị gạch chéo
Nhìn chung các loại biển cấm thường có dạng hình tròn, vành đỏ, hình ảnh bên trong mô tả đối tượng cấm thường được vẽ bằng màu đen và có gạch chéo (trừ biển cấm đi ngược chiều). Khi gặp loại biển báo này người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân thủ các hiệu lệnh trên biển để đảm bảo an toàn.

Việt Thanh sẽ là trung tâm hướng dẫn bạn cách ghi nhớ các loại biển báo cấm một cách hiệu quả nhất

Với hơn 15 năm thành lập và phát triển Việt Thanh luôn là một trong những trung tâm đi đầu về đào tạo lái xe với nhiều hạng A, B, C, D, F. Tại đây bạn không chỉ được làm việc với đội ngũ giáo viên với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng mà còn được chỉ những mẹo, bí quyết ghi nhớ để vượt qua phần thi lý thuyết. Trong đó các biển báo cấm luôn là một trong những nội dung được chú trọng hàng đầu. Không chỉ vậy tại đây bạn sẽ hài lòng với cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ từ máy chiếu, xe tập lái đến,…Bạn cũng có thể yên tâm vì bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian học. Về học phí thì mỗi hạng học sẽ có mức học phí và chương trình đào tạo riêng bạn có thể liên hệ để có thể lấy được thông tin chi tiết của các khóa học.

1900.0186

Back To Top
Minh Duyên: 0989.889.764
Minh Tâm: 0989.889.624
Nguyễn Liên : 0989.889.460
Tổng Đài :19000186